CÁI NHÌN CHUNG VỀ LOA KHÔNG DÂY VÀ LOA CÓ DÂY

Đăng bởi Trần Cẩm Ly ngày


  Chơi loa không dây là tinh hoa của rất nhiều người yêu âm nhạc. Để so sánh về kỹ thuật cũng như cách sử dụng của loa bluetooth không dây và loa có dây là rất đa dạng. Có một giả định chung là loa có dây mặc định có chất lượng âm thanh tốt hơn loa bluetooth. Làm thế nào điều này đến tận ngày nay là đúng? Và nếu điều đó là sự thật thì làm sao chúng ta có thể quyết định cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của chúng ta.

  Âm thanh là rung động đi qua không khí hoặc môi trường khác và có thể được nghe thấy khi chúng chạm tới tai của một người. Có âm thanh thú vị như tiếng chim hót, tiếng hát hoặc nhạc cụ và sau đó có tiếng ồn, tất nhiên chúng ta không ám chỉ tiếng ồn, mà là âm nhạc. Theo một cách nào đó, thật đáng kinh ngạc khi chúng ta có thể nghe nhạc thông qua các phương tiện khác nhau, một trong số đó là loa. Tất cả chúng ta đều gặp phải các môi trường loa khác nhau thông qua hộp thiết bị âm thanh, thiết kế khác nhau của máy nghe nhạc cassette và máy nghe nhạc CD và gần đây, loa bluetooth. Âm nhạc luôn là một phần của cuộc sống con người. Đó là một phương tiện thông qua đó chúng tôi thể hiện cảm xúc và cảm xúc của mình và một phương tiện thông qua đó chúng ta ghi lại những câu chuyện kỉ niệm của chúng ta. Tuy nhiên, ghi âm lại là một hiện tượng khá hiện đại. Thậm chí còn có thời gian trong thời đại của ông nội khi mọi người thực sự nghĩ rằng có những người nhỏ bé hát bên trong hộp huyền diệu đó. Âm nhạc và loa đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra đời với nhiều thể loại khác nhau, nhưng chắc chắn rằng chiếc hộp biết hát này xuất hiện để làm cuộc sống của chúng ta thú vị và thăng hoa nhiều hơn.

 

  Bluetooth không phải là công nghệ mới cho nhiều người trong chúng ta. Điện thoại của chúng ta có bluetooth và máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác của chúng ta đều có. Điều thú vị là, luồng âm thanh Bluetooth đã có những bước đột phá trong thời gian gần đây. Công nghệ Bluetooth hoạt động như thế nào? Bluetooth chức năng trên một nguyên tắc đơn giản – nén dữ liệu. Cách hoạt động này là để gửi dữ liệu đến thiết bị Bluetooth của bạn một cách trôi chảy, dữ liệu được nén và do đó, ngay cả khi bạn có nguồn phát âm tốt nhất, nó có thể không cho âm thanh tuyệt vời.

  Tuy nhiên doanh số của các thương hiệu âm thanh bán ra thị trường gần đây thì loa không dây lại có mức doanh số vượt bậc. Do ảnh hưởng của xã hội kinh tế thị trường , con người đã quá bận rộn và đặt nhu cầu tiện lợi lên hàng đầu. Vì vậy những chia loa không dây, loa di động đã phát triển bùng nổ, mỗi dòng loa sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người rất tiện lợi giúp mọi người có thể tận dụng thời gian ít ỏi của mình mọi lúc mọi nơi giải trí cùng âm nhạc.

  Nói chung, gần đây, chúng tôi đã nhận thấy rất ít sự khác biệt trong loa có dây và loa không dây thậm chí sau khi nén dữ liệu. Nhưng chúng tôi vẫn không quên những cơn ác mộng mà công nghệ Bluetooth đã từng có trong thời kỳ đẻ trứng. Việc nén dữ liệu quá tệ trong các phiên bản trước đó của nó có vẻ như hoàn toàn tự động. Nhưng sau đó trong vài năm, công nghệ Bluetooth đã tăng vọt. Các phiên bản sau này như 4.0, 4.2 có thể xử lý âm thanh khá tốt và với sự kinh ngạc của nhiều người yêu nhạc, có sự biến dạng âm thanh tối thiểu nhất. Vì vậy, thật là công bằng khi nói rằng công nghệ Bluetooth đã có những tiến bộ rất lớn và chúng tôi hy vọng nó sẽ là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ đối với những người có dây trong thời gian sắp tới.

  Trong bài viết tiếp theo Royal Technology sẽ đi vào chi tiết cụ thể về codec Bluetooth mới nhất, mời anh em đón đọc và comment xem ưu điểm và nhược điểm của nó như thế nào nhé.


Cũ hơn Mới hơn