MẸO NHỎ ĐẶT LOA TRONG NHÀ CHO CHẤT LƯỢNG ÂM THANH TỐT NHẤT

Đăng bởi Trần Cẩm Ly ngày

  Một điều tuyệt vời về loa Bluetooth là kích thước phòng và vị trí đặt loa sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều chất lượng âm thanh của loa. Thử nghiệm với một vài vị trí và bạn sẽ nhanh chóng biết được nơi bạn đặt loa trong phòng có thể tạo ra sự khác biệt lớn về âm thanh, tốt hơn hay tệ hơn. Điều đó đúng đối với tất cả các loa, nhưng vì loa Bluetooth có xu hướng nhỏ và nhẹ nên chúng ta sẽ dễ di chuyển hơn. Royal Technology chia sẻ cho anh em một số bước dưới đây để tham khảo và chọn được vị trí đặt loa phù hợp nhất nhé. 

  Bước 1 : Bắt đầu bằng cách đặt loa trên sàn nhà ở giữa phòng, và bạn sẽ cảm nhận thấy rằng nó làm cho âm bass nhiều hơn khi nó được đặt trên bàn. Nhưng nó cũng có thể âm thanh (mid và treble) thiếu độ chi tiết khi đặt ở dưới đó. 

  Bước 2: Sau đó, thử đặt nó lên một cái bàn ở góc, và bạn sẽ lấy lại được âm treble bị mất, nhưng loa sẽ có vẻ tốt hơn nếu đặt cách góc nhà tầm 1 mét.

  Bước 3:  Di chuyển loa vào mỗi bức tường trong phòng, một lần nữa ở cùng độ cao 1 mét và bạn hãy thử xem có bức tường nào có âm thanh tốt hơn các bức tường khác hay không. Sau đó di chuyển nó dọc theo bức tường đó và bạn có thể thấy rằng một hoặc hai điểm có thể âm thanh tốt hơn những điểm khác. 

  Vậy bạn có thể cảm nhận thấy, mọi thứ thay đổi âm thanh của loa, một thí nghiệm nhỏ nhưng có thể mang lại kết quả đáng ngạc nhiên cho các bạn vị trí tốt nhất để đặt loa đó.

  Loa Bluetooth chạy bằng pin là cách đơn giản nhất để di chuyển, nhưng nếu bạn di chuyển bất kỳ loa nào từ phòng to hơn sang phòng nhỏ, và không điều chỉnh điều khiển âm lượng, bạn sẽ ngạc nhiên đến mức âm thanh loa to hơn vì diện tích nhỏ sẽ làm âm thanh lấp đầy căn phòng hơn rất nhiều và ngược lại khi bạn mang một chiếc loa công suất nhỏ mà nghe ở diện tích lớn mặc dù ngồi gần nhưng âm thanh đã bị pha loãng ra rất nhiều nên nghe rất tệ (chưa nói gì đến khi chơi nhạc ở ngoài trời). Một điều nữa cho các bạn thấy rằng, môi trường tác động rất nhiều đến việc thay đổi âm thanh của loa nên các bạn hãy chú ý chọn chiếc loa phù hợp với nhu cầu của mình về công suất cũng như tính năng sử dụng nhất nhé.

  Tất nhiên, bạn có thể thử các thí nghiệm tương tự với loa có dây, nó chỉ là một chút khó khăn hơn để thử nghiệm nhưng chắc chắn nó sẽ đem lại được giá trị tốt hơn cho bạn. Loa tốt hơn, sự khác biệt lớn hơn khi thay đổi vị trí và những thay đổi sẽ được phát âm rõ nét hơn với loa âm thanh stereo. Cũ hơn Mới hơn