AUDIOPHILE VÀ XU HƯỚNG TRẢI NGHIỆM ÂM THANH MỚI

Đăng bởi Trần Cẩm Ly ngày

Sau khi giới thiệu Fluance Fi70 Three-Way Wireless Hi-fi và DiomondBoxx, Royal Technology đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về sản phẩm, song cũng có rất nhiều băn khoăn về khái niệm Audiophile là gì và định nghĩa thế nào là âm thanh chân thực.

Nói về vấn đề này thì những người đam mê âm nhạc trên thế giới cũng đưa ra nhiều ý kiến, tranh cãi và không có một định nghĩa nào là chính xác nhất. Trong những năm gắn bó với công nghệ âm thanh, Royal Technology có những trải nghiệm và hiểu biết nhất định, hôm nay xin được mang ra chia sẻ cùng anh em. Mời anh em tham khảo!

Audiophile là gì? Audio theo tiếng Latin là âm thanh, còn phile theo từ gốc Philos của Hy Lạp có nghĩa là yêu thích, cuồng nhiệt, vậy có thể hiểu Audiophile là sự cuồng nhiệt âm thanh. Trên thế giới Audiophile được xem như một cộng đồng những người say mê âm nhạc, mong muốn cảm nhận âm thanh chân thực nhất.

Âm thanh chân thực nghĩa là gì? Anh em có thể hiểu một cách đơn giản là: khi nhắm mắt lại để cảm nhận, nếu người nghe không thể phân biệt được sự khác biệt giữa âm thanh được phát ra từ dàn máy và âm thanh được tạo ra trực tiếp, thì có thể gọi đó là âm thanh chân thực. Như vậy có thể khẳng định: không có một định nghĩa nào rõ ràng cho âm thanh chân thực, bởi mỗi người sẽ có một cách cảm nhận chất âm trung thực khác nhau.

Vậy có phải loại thiết bị nào thể hiện được âm thanh chân thực, khiến anh em trong giới Audiophlie thỏa mãn? Trên thực tế là không. Bởi mỗi người đam mê âm nhạc có một gu thưởng thức riêng cũng như cách đánh giá riêng về âm thanh. Nếu “chọn mặt gửi vàng” thì ngoài những dàn Hi-fi “khủng” cả về giá và khả năng chơi nhạc thì khó có gọi tên một thiết bị nào khác.

Loa không dây chất như Hi-Fi

Thị trường âm thanh của Việt Nam hiện nay vô cùng sôi động, không chỉ bởi những dàn Hi-fi đồ sộ mà còn thể hiện bởi những dòng loa Bluetooth có khả năng chơi nhạc cực chất không kém cạnh gì đàn anh, đàn chị Hi-fi. Đây cũng chính là xu hướng thưởng thức âm nhạc mới của dân Audiophile tại Việt Nam. Nổi bật trong số đó là sự du nhập của DiamondBoxx đến từ Mỹ và Fluance Fi70 Three-Way Wireless Hi-fi từ Canada. Hai anh chàng này kế thừa những giá trị cốt lõi của một dàn loa Hi-fi, nhưng thoát ra khỏi những chuẩn mực thông thường về thiết kế và hội tụ những công nghệ tiên tiến nhất.

 

DiamondBoxx là dòng loa không dây có công suất lớn nhất trên thế giới hiện nay. Dòng loa này đang làm mưa làm gió tại Mỹ trong vài năm qua bởi chất âm trung thực chạm tới sự tinh tế và sắc gọn không hề thua kém các dòng loa Hi- fi. Được thiết kế với tính năng “xê dịch”, DiamondBoxx sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để Audiophile thể hiện đẳng cấp âm nhạc của mình ở bất cứ đâu.

 

Fluance Fi70 Three-Way Wireless Hi-fi lại gây ấn tượng sâu sắc bởi ngoại hình thời thượng và chất âm tinh tế, không kém cạnh người bạn DiamondBoxx. Dù là nét tinh tế đúng điệu của một bản nhạc Jazz điển hình hay chất âm thô ráp của Metal trong những buổi Rock show thì Fi70 đều tái hiện “đẹp”, rõ ràng và trung thực tới từng âm sắc. Fi70 sinh ra là để dành riêng cho các anh em Audiophile thế hệ mới – không chỉ yêu cầu cao về chất lượng âm thanh mà còn đề cao sự hài hòa về thiết kế.

Hai anh chàng này, dù mang hai cá tính khác nhau nhưng gặp gỡ ở đỉnh cao công nghệ âm thanh Hi-end và thiết kế thủ công sang trọng sẽ trở thành hot trend được cộng đồng Audiophile săn đón.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về hai anh chàng này tại:

Link DiamondBoxx: https://goo.gl/Fi7h7U

Link Fluance Fi70 Three-Way Wireless Hi-fi: https://goo.gl/99LDui


Cũ hơn Mới hơn