LOA BLUETOOTH CÓ THẬT SỰ TỐT?

Đăng bởi Trần Cẩm Ly ngày


Hôm rồi có một anh khách ghé Royal Technology, sau khi dạo quanh showroom một vòng, câu đầu tiên anh hỏi lại là: “Sao bên em toàn loa bluetooth vậy? Anh thấy nó có nhiều nhược điểm không bằng các dòng loa cắm dây được!”
Ngẫm ra ra thì điều anh nói cũng có ý đúng, mặc dù không phải hoàn toàn. Thực tế, các anh em chơi loa Bluetooth cũng thường lăn tăn các vấn đề sau:

💡 CHẤT LƯỢNG ÂM THANH BỊ GIẢM?
👉 Do âm thanh khi được truyền qua Bluetooth đã bị nén và dữ liệu cũng sẽ thất thoát ít nhiều. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra ở các dòng loa Bluetooth không rõ xuất xứ, hàng dựng… do sử dụng chuẩn Bluetooth cũ, còn hầu hết các dòng loa Bluetooth chính hãng hiện nay đều có chuẩn Bluetooth 3.0, 4.0 trở lên kèm theo các bộ mã hóa riêng như AptX, giúp giảm thiểu tối đa dữ liệu thất thoát và giữ trọn vẹn chất lượng âm thanh khi truyền qua kết nối không dây.

💡 BLUETOOTH LÀM NHANH HAO PIN?
👉 Cũng giống như vấn đề trên, các chuẩn Bluetooth từ 3.0 trở về trước tiêu thụ lượng lớn năng lượng, dẫn đến tình trạng hao pin nhanh. Tuy nhiên, vấn đề này ở các loa Bluetooth 4.0 trở lên đã không còn nữa, tiêu hao năng lượng cực ít; chưa kể đến ngày càng nhiều dòng loa được tích hợp dung lượng pin “khủng” giúp anh em nghe nhạc cả ngày không sợ cảnh “đang lên thì đứt dây đàn” nữa!

💡 CÔNG SUẤT THẤP, NGHE KHÔNG ĐÃ?
👉 Về điểm này thì đúng là hầu hết các dòng loa Bluetooth phân khúc phổ thông đều có công suất không lớn lắm, khó để so sánh với những dàn HiFi giá trị cao. Nhưng cùng với cuộc cách mạng công nghệ mới, khoảng cách về công suất, chất âm giữa loa không dây và dàn HiFi ngày càng được rút gọn hơn rất nhiều.

Sự ra đời của FLUANCE Fi70 (đã được Royal Technology giới thiệu trong tuần qua) là một minh chứng của sự đột phá công nghệ, phá vỡ mọi “định kiến” về loa không dây bấy lâu đã “ngự trị” trong tâm lý người dùng. (Xem thêm thông tin tại: https://goo.gl/8DrGYv)

Nếu em Fi70 này còn chưa đủ để thuyết phục anh em về việc loa không dây nhỏ gọn hoàn toàn có thể xứng ngang tầm với các dàn HiFi cồng kềnh, thì hãy cùng chờ đợi sự ra mắt của một dòng loa “đình đám” sắp được Royal Technology giới thiệu trong tuần tới nhé!

 


Cũ hơn Mới hơn